Thursday, November 11, 2010

Lyrics of Nenjil Nenjil from Engeyum Kadhal

Lyrics of Nenjil Nenjil from Engeyum Kadhal
Lyrics by Madhan Karky
Sung By Harish Ragavendra, Chinmayi
Music By Harris Jayaraj

Pallavi

m: Nenjil Nenjil idho idho
kadhal kadhal piranthadho
konjum kaatril mayangiye
konjam meley paranthadho

maalaivelai velai kaattudho
en moolai vaanam jwaalai moottudho (2)

en nilaavil en nilaavil
oru minsaaral thaan thoovudho
en kanaavil en kanaavil
un pimbathugal inbangal pozhigayil

f: Nenjil Nenjil idho idho
kadhal kadhal piranthadho
konjum kaatril mayangiye
konjam meley paranthadho

maalaivelai velai kaattudho
en moolai vaanam jwaalai moottudho

Charanam 1

m: oru mounam paravum
siru kaadhal pozhudil
vizhiyil vilayum
mozhiyil eduvum kavithayadi
asayum imayin
isayil eduvum inimayadi

f: ven maarbil padarum
un paarvai thiravam
idaya pudharil
sidhari sidhari vazhivadhu yen?
udhirum thuliyil
udhiram muzhudum adirvathu yen?

m: urugadhey uyire
vilagadhey malarey
un kadhal verai
kaana vendi
vaanam thaandi
unakkum nuzhaindha

f: Nenjil Nenjil idho idho
kadhal kadhal piranthadho
konjum kaatril mayangiye
konjam meley paranthadho

maalaivelai velai kaattudho
en moolai vaanam jwaalai moottudho

Charanam 2

f: pasayoorum idhazhum
pasiyerum viralum
viradham mudithu
irayai virayum neramidhu
uyirin munayil
mayirin izhayum dhooram adhu

m: oru vellai thirayaai
un ullam thiranthaai
siruga siruga
iravai thirudum kaarigaiye
vidiyum varayil
viralum idhazhum thoorigaiye

f: vidiyathey irave
mudiyathey kanave
nee innum konjam
neela kori
kadhal kaari
thudikka thudikka

m: Nenjil Nenjil idho idho
kadhal kadhal piranthadho
konjum kaatril mayangiye
konjam meley paranthadho

maalaivelai velai kaattudho
en moolai vaanam jwaalai moottudho

f: en nilaavil en nilaavil
oru minsaaral thaan thoovudho
en kanaavil en kanaavil
un pimbathugal inbangal pozhigayil

===============================================

[lyric] நெஞ்சில் நெஞ்சில் இதோ இதோ
பாடல் : நெஞ்சில் நெஞ்சில்
படம் : எங்கேயும் காதல்
இசை : ஹாரிஸ் ஜெயராஜ்
___________________

நெஞ்சில் நெஞ்சில் இதோ இதோ
காதல் காதல் பிறந்ததோ
கொஞ்சும் காற்றில் மயங்கியே
கொஞ்சம் மேலே பறந்ததோ

மாலை வேளை வேலை காட்டுதோ - என்
மூலை வானம் ஜுவாலை மூட்டுதோ

என் நிலாவில் என் நிலாவில் - ஒரு
மின்சாரல் தான் தூவுதோ?
என் கனாவில் என் கனாவில் - உன்
பிம்பத் துகள் இன்பங்கள் பொழிகையில்
___________


ஒரு மௌனம் பரவும்
சிறு காதல் பொழுதில்
விழியில் விளையும்
மொழியில் எதுவும் கவிதையடி!
அசையும் இமையின்
இசையில் எதுவும் இனிமையடி!


வெண் மார்பில் படரும்
உன் பார்வை திரவம்
இதயப் புதரில்
சிதறிச் சிதறி வழிவது ஏன்?
உதிரும் துளியில்
உதிரம் முழுதும் அதிர்வது ஏன்?


உருகாதே உயிரே
விலகாதே மலரே!
உன் காதல் வேரைக்
காண வேண்டி
வானம் தாண்டி
உனக்குள் நுழைந்த… (நெஞ்சில்…)
___________________


பசையூறும் இதழும்
பசியேறும் விரலும்
விரதம் முடித்து
இரையை விரையும் நேரமிது!
உயிரின் முனையில்
மயிரின் இழையும் தூரம் அது!


ஒரு வெள்ளைத் திரையாய் - உன்
உள்ளம் திறந்தாய்
சிறுகச் சிறுக
இரவைத் திருடும் காரிகையே!
விடியும் வரையில்
விரலும் இதழும் தூரிகையே


விடியாதே இரவே!
முடியாதே கனவே!
நீ இன்னும் கொஞ்சம்
நீளக் கோரி
காதல் காரி
துடிக்க துடிக்க (நெஞ்சில்…)

5 comments:

  1. really really beautiful song...:)...thx 4 postin d lyrics...:D

    ReplyDelete
  2. Thanks! After a long search I could get it in your blog post!

    I hope you also have got these songs to hear all time.

    ReplyDelete
  3. Awesome lyrics! I have a question... what is the meaning of this verse - en moolai vaanam jwaalai moottudho. I understand jwaalai to be fire/spark/flame... but what exactly is moolai vanam?

    ReplyDelete
  4. Moolai means corner; vaanam - sky; jwaalai - spark of flame;

    Like a red tinge in the sky during eve; the person's mind was light up due to the love mood :)

    ReplyDelete
  5. Thank you so much! I totally understand that verse now... but I was floored by these verses - வெண் மார்பில் படரும்
    உன் பார்வை திரவம்
    இதயப் புதரில்
    சிதறிச் சிதறி வழிவது ஏன்?
    உதிரும் துளியில்
    உதிரம் முழுதும் அதிர்வது ஏன்?

    Fantastic! I would like to thank you for your contribution... it has helped me greatly to understand most tamil songs. Thank you once again...

    ReplyDelete